Google Display Network

Posted by | 30/05/2016

Google Display Network

Một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng qua mạng quảng cáo hiển thị ngay cả khi bạn có mức ngân sách marketing hạn chế.

 

Khi Internet bắt đầu bùng nổ tại Việt Nam cũng là lúc các nhà tiếp thị nhận thấy những ưu điểm và hiệu quả của quảng cáo trực tuyến. Từ đó đến nay, thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam vốn quen thuộc với hình thức quảng cáo Banner (quảng cáo hiển thị) dưới phương pháp tính giá theo thời gian – Cost per Duration (CPD), hình thức tính giá mà nhà quảng cáo sẽ trả chi phí cho banner quảng cáo của mình theo thời gian đặt trên website (ngày, tuần, tháng, năm).

Tuy nhiên, trong thời buổi online marketing bùng nổ như hiện nay, các thương hiệu phải "chen chúc" trong một không gian quảng cáo chật chội với hàng chục thông điệp truyền thông được truyền tải tương ứng với các hình thức khác nhau.

Tâm lý thường thấy là thương hiệu nào cũng muốn quảng cáo của mình xuất hiện ở trang chủ của các website lớn nhất. Nhưng để có thể chạy liên tục thì đòi hỏi một kinh phí khá lớn, dẫn đến Banner Ads trở thành một kênh quảng cáo đắt đỏ. Điều này khiến cho các doanh nghiệp có mức ngân sách eo hẹp khó có thể thực hiện chiến dịch Marketing thông qua hình thức quảng cáo này.

Google Display Network là một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng qua mạng quảng cáo hiển thị ngay cả khi bạn có mức ngân sách marketing hạn chế.

Google Display Network là hình thức quảng cáo cho phép doanh nghiệp đặt quảng cáo trên các trang nội dung liên kết với Google. Quảng cáo Google Display Network sẽ xuất hiện luân phiên tại các vị trí mà các website thành viên đã chia sẻ với Google. Có 3 định dạng quảng cáo chủ yếu: Text, Banner và Video để doanh nghiệp lựa chọn.

Quảng cáo Google Diplay Network phù hợp với mọi mức ngân sách của các doanh nghiệp

Quảng cáo Banner CPD vốn được khá nhiều người ưa chuộng trong một thời gian dài bởi ưu điểm: bạn sẽ luôn nhìn thấy quảng cáo của mình trong khoảng thời gian mà bạn đã trả tiền cho nó. Tuy nhiên, khi cạnh tranh ngày càng tăng cao, hình thức tính giá quảng cáo này thể hiện sự thiếu linh hoạt và khó đo lường hiệu quả của quảng cáo. Doanh nghiệp thường phải trả chi phí theo tuần/tháng với mức chi phí rất lớn. Làm thế nào bạn có thể biết chi phí cho một banner trong một ngày/tuần/tháng nào đó là thực sự tối ưu? Hình thức tính giá quảng cáo theo lượt hiển thị (CPM) hay theo lượt nhấp chuột (CPC) sẽ là một giải pháp thay thế.

Với quảng cáo Google Display Network, doanh nghiệp có thể lựa chọn cách tính tiền theo CPC (trả tiền cho 1 cú nhấp chuột vào quảng cáo) hoặc theo CPM (trả tiền cho 1000 lượt hiển thị). Doanh nghiệp có thể lựa chọn mức ngân sách phù hợp với mục tiêu marketing để triển khai quảng cáo Google Display Network.

Với Google Dipslay Network, doanh nghiệp có thể tùy chọn đối tượng mục tiêu muốn nhắm đến

Doanh nghiệp có thể chọn lọc các đối tượng khách hàng theo mục tiêu truyền thông của mình.

-  Theo chủ đề và lĩnh vực của website

Doanh nghiệp có thể lựa chọn một danh sách các website phù hợp nhất với lĩnh vực kinh doanh.

-  Theo ngữ cảnh quảng cáo

Quảng cáo chỉ xuất hiện khi người dùng đọc các nội dung chứa các từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

-  Theo sở thích khách hàng tiềm năng

Quảng cáo có thể cài đặt chỉ hiển thị với những khách hàng quan có mối quan tâm cụ thể.

-  Theo độ tuổi khách hàng

Quảng cáo có thể cài đặt chỉ hiển thị với tập khách hàng trong một nhóm độ tuổi chính xác.

-  Theo nghề nghiệp khách hàng

Quảng cáo có thể cài đặt chỉ hiển thị với tập khách hàng trong những ngành nghề cụ thể.

-  Theo khu vực địa lý

Quảng cáo có thể cài đặt để hiển thị với những tập khách hàng theo khu vực địa lý mà người dùng sinh sống.

Quảng cáo có thể cài đặt chỉ hiển thị với khách hàng là nam giới hoặc nữ giới theo lựa chọn của doanh nghiệp.

Google Display Network cho phép doanh nghiệp REMAKETING (tiếp thị lại) với  một tập khách hàng cụ thể

Doanh nghiệp cài đặt code remarketing vào website của mình để đo lường hành động của khách hàng trên website từ đó thực hiện hành động bám đuổi khách hàng. Ví dụ, khách hàng đã truy cập vào website của doanh nghiệp nhưng chưa thực hiện một hành động mà doanh nghiệp mong mốn (đặt hàng/đăng kí/mua hàng…), khi cài đặt code remarketing, quảng cáo sẽ hiển thị lại với khách hàng tại mọi website thuộc mạng nội dung của Google.

Doanh nghiệp có thể đo lường hiệu quả và quản lý quảng cáo dễ dàng

Doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá hiệu quả quảng cáo thông qua chỉ số Conversion Rate (CVR - Tỷ lệ chuyển đổi).

Google Display Network cho phép cài đặt code đo Conversion Rate vào website để theo dõi & thống kê hành vi của khách hàng. Với việc cài code conversion, doanh nghiệp hoàn toàn có thể xác định được những đơn đặt hàng, những lượt đăng ký… đến từ quảng cáo.

Để gia tăng tính minh bạch cho quảng cáo Google Display Network, đơn vị triển khai quảng cáo là CleverAds sẽ cung cấp code Google Analytics cho doanh nghiệp. Thông qua code Google Analytics, doanh nghiệp có thể xác định được số lượt truy cập website từ quảng cáo Google Display Network.